Công tác thiết kế kiến trúc – Công ty TNHH Nhật Việt Đồng Nai

Công tác thiết kế kiến trúc

1. Thiết kế mặt bằng + phối cảnh Ngoại thất


Thời gian theo sự phối hợp giữa Chủ đầu tư (CĐT) và Kiến trúc sư (KTS).
Phương án bố trí mặt bằng + thiết kế phối cảnh ngoại thất phù hợp với nhu cầu của Khách Hàng, phù hợp với thực tế công trình là cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ công tác thiết kế sau này. Vì vậy, CĐT và KTS nếu không thật sự kỹ lưỡng trong giai đoạn này thì gần như thiết kế phải chình sửa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian công sức của hai bên.

2. Triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế + thiết kế phối cảnh 3D nội thất


Sau khi thống nhất Bản vẽ mặt bằng + Phối cảnh ngoại thất, sẽ triển khai toàn bộ chi tiết của hồ sơ thiết kế trong thời gian 20 ngày và bàn giao hồ sơ đợt 1 cho CĐT (Khối lượng thực hiện gần 90% theo Hợp Đồng).

3. CĐT chỉnh sửa hồ sơ thiết kế

Sau khi bàn giao HS đợt 1 cho CĐT, CĐT sẽ xem xét toàn bộ Hồ sơ thiết kế và phản hồi lại cho Nhà Thầu Vàng để tiến hành chỉnh sửa.

4. Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế kiến trúc

Sau khi nhận được các phản hồi của CĐT, Nhà Thầu Vàng sẽ tiến hành chỉnh sửa các chi tiết theo yêu cầu của CĐT và bàn giao chính thức Hồ Sơ Thiết kế phần Kiến Trúc cho CĐT trong thời gian từ 5 ngày.

5. Hoàn thiện hồ sơ thiết kế và bàn giao hồ sơ thiết kế phần Nội Thất


Đối với các hợp đồng thiết kế trọn gói thì thời gian chỉnh sửa phần Nội Thất sau khi nhận được phản hồi từ phía CĐT lâu hơn một chút trong khoảng 15 ngày.
Hồ sơ thiết kế nội thất sẽ là hồ sơ riêng biệt so với hồ sơ thiết kế kiến trúc.

6. Hoàn thiện các hạng mục – Nếu có

Sau khi bàn giao đầy đủ các hồ sơ thiết kế, Nhà Thầu Vàng sẽ tiến hành thực hiện các hạng mục phụ theo Hợp Đồng (Nếu có): Dự Toán, PCCC, Hệ thống báo động, chống sét, báo cháy, camera quan sát…
Kinh nghiệm chia sẻ: Không bao giờ hồ sơ kiến trúc và khai triển có thể khớp hoàn toàn 100%, do đó để đảm bảo cho những chi tiết của thiết kế mà bạn và KTS đã thống nhất, bạn có thể sử dụng những hình vẽ minh hoạ, hình vẽ 3D để ràng buộc trong hợp đồng với nhà thầu thi công về sau.


Hình thức hồ sơ:

• Hồ sơ đóng gáy, khổ A3 hoặc A4. Bìa: đóng kính, phối cảnh màu.
• Khách hàng cần được cung cấp 3 bộ hồ sơ (02 bộ A3 hoặc A4 để thi công + 01 bộ A4 để lưu trữ).
• Công ty lưu lại 01 bộ A4 (khách hàng vui lòng ký vào hồ sơ lưu của công ty để đảm bảo hồ sơ lưu đã được hai bên kiểm duyệt).

công tác thiết kế kiến trúc , hồ sơ thiết kế ,

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên