Những lưu ý khi thi công và thiết kế nội thất phòng ngủ – Công ty TNHH Nhật Việt Đồng Nai

Những lưu ý khi thi công và thiết kế nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ phần lớn được thiết kế theo sở thích riêng của mỗi gia đình sao cho phù hợp nhất với phong cách sống, tạo được sự thoải mái và dễ chịu của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài bộn bề công việc. 

Nội thất Nhật Việt Đồng Nai là một trong số những công ty nổi tiếng về dịch vụ thiết kế nội thất, thi công nội thất cung cấp trọn gói dịch vụ nội thất phòng ngủ. 

Về lĩnh vực thiết kế nội thất phòng ngủ Nhật Việt Đồng Nai tự tin với các dự án thiết kế nội thất phòng ngủ nhiều ý tưởng, sống động, khác biệt và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng. 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế - thi công nội thất, chúng tôi có một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ đến quý khách hàng như sau:

1. Không nên đặt giường dưới xà nhà bởi như vậy sẽ tạo cảm giác bất an.

Mọi người thường chọn cho mình những chiếc giường to nhất và thoải mái nhất cho phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, điều đầu tiên khi chọn giường đó là bạn phải chọn được vị trí mà chiếc giường của bạn sẽ được đặt.

Đối với giường ngủ, trong nhiều trường hợp không thể di chuyển được, nhà phong thủy khuyên người ta biện pháp hạn chế ảnh hưởng xấu của xà bằng cách kê lùi giường xuống một chút không để "bóng" của xà chiếu thẳng xuống đầu hoặc đặt giường dọc theo xà, không để xà nhà "cắt ngang" người nằm bên dưới cũng hóa giải được khá nhiều ảnh hưởng xấu.

Việc đặt giường ngủ dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bất an. Khi nằm ngủ, mắt thường hướng lên phía trần nhà, nếu có xà to sẽ gây tâm lý nặng nề, thậm chí những người nhậy cảm còn luôn có cảm giác bị cái xà đó đè xuống người hoặc có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, vì thế mà tạo cảm giác bất an, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, có hại cho sức khỏe. Kể cả khi nhắm mắt lại rồi, hình ảnh cái xà đó vẫn hiện lên, lâu dần thành nỗi ám ảnh sẽ tác động xấu đến thần kinh.

2. Chú ý khi quyết định bố trí phòng ngủ trên phòng bếp hoặc nhà vệ sinh

Khi bếp được đặt đúng vị trí mà trên lầu có phòng ngủ thì nên hạn chế đặt giường ngủ đè lên bếp phía dưới lầu. 

Dĩ nhiên gia chủ cần lưu ý rằng, tất cả những sắp đặt kể trên phải căn cứ theo mối quan hệ tổng thể, cơ cấu bố trí cầu thang, mở cửa ra vào phòng, vị trí phòng vệ sinh (cả trên và dưới) thì mới có thể sắp xếp hợp lý về phong thuỷ lẫn kiến trúc, tránh tình trạng "giật gấu vá vai", chỉ xê dịch một cách cục bộ sẽ không có kết quả trọn vẹn.

3. Trong phòng ngủ không nên có cửa sổ trần

Cửa sổ phòng ngủ được xem là "đôi mắt" của căn phòng, kết nối giữa cuộc sống riêng tư bên trong với thiên nhiên tự do phóng túng bên ngoài, là khoảng trống mang tới ánh sáng và giúp lưu thông không khí.

Cửa sổ có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của từng phòng cũng như của căn nhà. Đối với phòng ngủ, cửa sổ giúp điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát, đẩy lùi bệnh tật. Cần chú trọng sự kết hợp bố trí cửa sổ phòng ngủ để hợp phong thủy nhằm đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ cho không gian.

Không nên đặt những đồ trang trí như mũi tên hay dao chĩa vào dưới giường ngủ. Chỉ nên tạo điểm nhấn bằng một vài bức tanh treo tường.

Trong thiết kế phòng ngủ không nên có nhiều góc cạnh bởi sẽ tạo cảm giác khó chịu, chật chội cũng không nên thiết kế góc nhọn hoặc góc tròn.

Ánh sáng trong phòng ngủ cũng cần có có sự điều chỉnh ánh sáng phù hợp nếu có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên là điều tốt. Và đặc biệt đó là hạn chế để nhiều cây xanh trong phòng ngủ.

Các gam màu trong thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ nên nhẹ nhàng, cân bằng sẽ tốt cho phong thủy căn phòng. Ngoài ra bạn có thể nhờ đến sự tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ.

Nội thất Nhật Việt Đồng Nai chuyên thi công và thiết kế phòng ngủ 


Thiết kế nội thất phòng ngủ trọn gói của Nội thất Nhật Việt Đồng Nai sẽ mang được kết hợp giữa những yếu tố về không gian, phong thủy cũng như chức năng của căn phòng. Mà phòng ngủ không đơn thuần là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và đây cũng là nơi thể hiện cá tính của mỗi thành viên trong gia đình.

giá trị cốt lõi trong thiết kế , nội thất nhật việt , nội thất nhật việt đồng nai , nội thất phòng ngủ , thiết kế phòng ngủ , thiết kế nội thất quận 1 , thiết kế nội thất quận 2 , thiết kế nội thất TP.HCM ,

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên