Thiết kế nội thất khách sạn và những nguyên lí cần nắm rõ – Công ty TNHH Nhật Việt Đồng Nai

Thiết kế nội thất khách sạn và những nguyên lí cần nắm rõ

Khách sạn là loại hình cư trú đặc thù thuộc tính đa dạng cộng đồng. Cũng chính bởi lẽ đó mà kiến trúc không gian cũng như thiết kế khách sạn có sự khác biệt. Để thiết kế khách sạn với các diện tích phù hợp và đầy đủ công năng phục vụ khách đến là không hề đơn giản. 

Vì những lẽ đó, khi qúy khách hàng chọn đơn vị thiết kế nội thất khách sạn cần chú trọng những nguyên lý cơ bản nhưng vô cùng quan trọng nhằm: đảm bảo các tiêu chí về tính thẩm mỹ, thật đẹp và lộng lẫy để thu hút khách hàng, đồng thời đảm bảo sự tiện nghi và tiết kiệm tối đa chi phí.


Thiết kế nội thất khách sạn: Chú ý cách bố trí khoảng không gian. 

Khoảng không gian của khách sạn luôn được quan tâm đầu tiên. Thiết kế khách sạn và thi công nội thất khách sạn đa phần đều có cấu trúc giống nhau với các công trình phụ như: quầy bar, khu bếp, khu nhân viên, toilet (có thể riêng biệt hoặc kết hợp phòng tắm) khoảng trống, hàng lang, góc trang trí,…Tuy nhiên, mỗi khách sạn có đặc điểm riêng trong kiến trúc không gian. Tùy từng không gian sẽ có diện tích với cách sắp xếp đồ đạc khác nhau.

Tại các khách sạn hiện nay, đa phần các khu ăn uống thường kê bàn ghế dày đặc. Điều này sẽ gây cảm giác bí bách, chật chội. Trên thực tế, khách sạn sẽ có không gian đẹp, thoáng khi có nhiều khoảng trống và luôn tạo cảm giác thoải mái khi có khách đến. 

Một không gian thoáng đãng, thoải mái sẽ khiến khách hàng hài lòng. Đây cũng là kim chỉ nam khi thiết kế nội thất khách sạn mà bạn cần năm rõ. 

Thiết kế nội thất khách sạn: Phòng tiệc, phòng hội nghị đúng công năng

Thiết kế phòng hội nghị, phòng tiệc cần chú ý kĩ về quy mô cũng như các vật dụng, nội thất đi kèm. Cần có bài toán cụ thể về quy mô, diện tích cũng như đặc thù riêng của từng mô hình kinh doanh khách sạn của mình để lựa chọn phong cách thiết kế theo định hướng kinh doanh thực tế đã được tính toán từ trước.

Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia. Liên hệ ngay Nội thất Nhật Việt để được hỗ trợ về những vấn đề khi thiết kế phòng tiệc cho khách sạn. 

Phải biết khách sạn kinh doanh theo mô hình nào. Thiết kế đúng mô hình đã thống nhất. 

Nếu bạn chọn kinh doanh khách sạn theo mô hình Bar-cafe kết hợp ăn nhanh thì hãy chú trọng từng khu một. Theo đó, trước khi thiết kế phòng tổ chức sinh nhật, tổ chức sinh nhật, phòng tiệc, bạn nên cân nhắc xem phòng đó có thể chứa số lượng người đến bao nhiêu để từ đó quyết định đến cách bài trí trong không gian các phòng đó.

Bạn cũng nên phân theo không gian chính với sức chứa thế nào để có sự bố trí cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp những góc ngồi riêng tư, những khu ngồi tĩnh với không gian chung, sôi động và căn cứ vào những yếu tố đó này để quyết định kiểu đồ nội thất và cách bài trí trong từng không gian riêng và không gian chung của khách sạn.

Nguyên lý thiết kế khách sạn phải được tuân thủ, đảm bảo công năng và tính thâm mỹ

Nguyên lý chất liệu sắc màu trong trang trí nội thất

Màu sắc quyết định rất nhiều đến tổng hòa không gian của thiết kế khách sạn. Những gam màu lạnh của nội thất khách sạn có chức năng nới rộng không gian khách sạn hiện đại.

Đơn vị có thể lựa chọn những gam màu nóng vốn thích hơp với khách sạn bên bờ biển, cũng là một phần nguyên tắc thiết kế của nội thất tân cổ điển. Ngoài ra, sự phối kết hợp màu sắc cùng đồ dùng nội thất phụ thuộc vào từng khu vực trong khách sạn. Sự kết hợp của nội thất chuyên biệt khu vực tiền sảnh, phòng ngủ, phòng hội nghị,... khiến khách sạn trở nên hoàn thiện.

Nguyên lý thiết kế ánh sáng trong trang trí nội thất khách sạn

Để kiểm soát tốt việc bố trí ánh sáng trong nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn, đơn vị cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau. Tại Việt Nam, các bộ tiêu chuẩn được thông qua bao gồm: TCVN 7114-1:2008 (chỉ tiêu và chất lượng ánh sáng), QCVN  22/2016/BYT ( quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng tại nơi làm việc), dải nhiệt độ màu ánh sáng 3000, 5000k, 6500k, đảm bảo tiện nghi thị giác, chỉ số hoàn màu cao.

Các khu vực cần được cung cấp đủ ánh sáng tại khách sạn:

  • Chiếu sáng quầy lễ tân, tiền sảnh
  • Chiếu sáng phòng hội nghị, hội thảo
  • Chiếu sáng phòng ngủ
  • Chiếu sáng nhà hàng, phòng ăn
  • Chiếu sáng phòng bếp
  • Chiếu sáng phòng bếp
  • Chiếu sáng hàng lang, cầu thang
  • Chiếu sáng công trình phụ
  • Chiếu sáng mặt tiền


giá trị cốt lõi trong thiết kế , công tác thiết kế kiến trúc , thiết kế nội thất khách sạn , nguyên lí thiết kế nội thất khách sạn ,

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên